Thu hút tài vận nhờ biết cách bài trí phòng khách

Tuesday,
28/05/2019
0

Phòng khách là không gian giao tiếp trong ngôi nhà, nơi sum vầy các thành viên và là nơi tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Hơn nữa, nó cũng được coi là trung tâm sinh khí của gia đình, nên gia chủ cần bài trí nơi này theo đúng phong thủy.

Một số nguyên tắc thiết kế phòng khách để thu hút tài vận mà các bạn cần nắm được:

1. Đặt phòng khách ở vị trí trung tâm

Theo các chuyên gia phong thủy, nơi tiếp khách cần phải rộng rãi, vuông vắn và ở vị trí trung tâm căn nhà. Hơn nữa, phòng khách cần được bố trí ánh sáng đầy đủ, nên đặt ở phía trước không gian tổng thể, tránh đặt phía sau.

Phòng khách vừa dài vừa hẹp thường khiến các thành viên trong gia đình chung sống không hòa thuận, đồng thời ảnh hưởng đến tài vận. Đặc biệt rộng và dài như hành lang thì lại càng không tốt. Nếu không gian dùng làm phòng khách hẹp và dài, có thể hóa giải bằng cách đặt một ghế sofa hoặc tủ buffet để ngăn đôi thành 2 nửa gian phòng, hoặc thiết kế thành phòng chức năng khác để tăng thêm công năng.

2. Chú trọng màu sắc

Nên chọn màu sắc phòng khách hợp với ngũ hành của chủ nhà và hướng của phòng. Hướng phòng khách được tính theo hướng cửa sổ, cửa sổ quay theo hướng nào thì phòng khách quay theo hướng đó.

Màu vàng là màu chủ đạo đối với phòng khách theo hướng Đông, bởi màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ mà hướng Đông theo ngũ hành thuộc hành Mộc, Mộc khắc Thổ là tài. Bạn có thể chọn màu da (nỉ) ghế sofa hay giấy dán tường màu vàng để vượng tài.

Màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách theo hướng Nam. Trong khi màu lục hợp với phòng có cửa sổ theo hướng Tây  vì hạ hỏa, giảm nhiệt đồng thời tăng thêm sinh khí cho căn nhà.

Đối với phòng khách theo hướng Tây, buổi chiều nắng chiếu vào, khiến không gian oi bức vào mùa hè, chói mắt vào mùa đông. Cho nên bài trí màu nhạt giúp dễ chịu hơn. Ngược lại, hướng Bắc đón gió lạnh nên bố trí tông đỏ cho ấm áp hơn.

Với những hướng theo "tứ ngẫu" như Đông Bắc nên sử dụng màu gỗ hoặc màu trắng, Tây Nam thì chọn màu gam cà phê và vàng đất, hướng Tây Bắc thì màu xanh lục đồng thời trông thêm nhiều cây xanh. Riêng hướng Đông Nam nên trang trí tông chủ đạo là màu trắng giúp tăng trí lực cho chủ nhà.

3. Trang trí sinh động

Nên sắp đặt thêm bể cá, vòi nước trang trí, hoa tươi hay cây cảnh trong phòng khách, bởi yếu tố nước sẽ thu hút sự giàu có. Cũng nên nuôi một số vật nuôi vì chúng giúp tăng năng lượng tích cực đồng thời tạo niềm vui tiêu khiển. Bố trí gương, bức bình phong và đá tinh thể thạch anh.. có tác dụng ngăn chặn sự rò rỉ và bảo toàn khí.

Và dù thiết kế theo phong cách nào, phòng khách cũng cần giữ được sự ngăn nắp và sạch sẽ. Sự lộn xộn sẽ cản trở luồng lưu thông của khí, đồng thời phá hỏng tính thoải mái, an toàn của không gian. Một phòng khách giữ năng lượng tích cực, loại bỏ năng lượng tiêu cực sẽ mang đến may mắn và tài vận.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: